สกรีนเสื้อมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร ไปดูรูปแบบการ “สกรีนเสื้อ” ที่คนทำแบรนด์เสื้อต้องรู้

สกรีนเสื้อมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร ในการเริ่มต้นที่จะสร้างแบรนด์เสื้อผ้า สิ่งสำคัญที่สุด คือ การออกแบบทรงเสื้อ, การตัดเย็บ และเลือกเนื้อผ้าที่ดี เพื่อให้การสกรีนเสื้อนั้นออกมาดูดี และในการ “การสกรีน” เสื้อนั้นให้ออกมามีคุณภาพมากที่สุด ลายไม่แตกง่าย สีสีนสดใส คมชัด ไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่งรูปแบบการสกรีนแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันไป ตามความเหมาะสมกับงาน หรือกับเนื้อผ้าบางชนิด ที่จะต้องทำการสกรีนได้กับเฉพาะบางรูปแบบเท่านั้น และความเหมาะสมของการกรีน บางรูปแบบเหมาะกับการสกรีนจำนวนมากๆ และบางรูปแบบเหมาะกับการสกรีนจำนวนน้อยแต่ต้นทุนต่ำ เพื่อความคุ้มค่าในสร้างแปรนด์ต่างๆ ของลูกค้า ดังนั้น สิ่งที่ควรรู้ก่อนสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตนเอง ก็คือ รูปแบบการ “สกรีนเสื้อ” นั้นเอง

รูปแบบการ “สกรีนเสื้อ” ความแตกต่าง และความเหมาะสมกับงาน ของแต่ละรูปแบบ

แน่นอนว่าก่อนที่จะสร้างแปรนด์เสื้อผ้าในแต่ละครั้ง เจ้าของแบรนด์ ก็ควรจะรู้ รูปแบบการสกรีนเสื้อ เพื่อนำมา ตัดสินใจเลือกนำมาจัดทำสิ้นค้าได้อย่างรวดเร็วคุ้มค่า ลงทุนต่ำ แต่ได้กำไรสูง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ รูปแบบการสกรีน เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำมาตัดสินใจก่อนเลือกทำแบรนด์เสื้อผ้า เพื่อให้สินค้าที่ออกแบบมาออกมาดูดี มีคุณภาพ ซึ่งแต่ละรูปแบบนี้เป็นแบบที่กำลังนิยมกัน และเป็นรูปแบบที่ได้มาตรฐาน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย!

1. รูปแบบระบบซิลค์สกรีน (Silk Screen)

ความแตกต่าง และความเหมาะสมกับงานนนั้น รูปแบบซิลค์สกรีน (Silk Screen) เป็นการสกรีนที่เหมาะกับ “งานจำนวนมาก” ลายง่ายๆ –  ใช้สีน้อย – และสามารถสกรีนลายบนเสื้อได้ทุกสี ซึ่งการสกรีนเสื้อด้วยรูปแบบนี้ เป็นสกรีนโดยที่ต้องออกแบบบล็อก แล้วทำการเทสีลงบนลวดลายที่บนบล็อคที่ได้ออกแบบไว้ แล้วจึงนำสีมาพิมพ์ลวดลายลงบนเสื้ออีกที โดยต้องใช้บล็อคสกรีน 1 สี ต่อ 1 บล็อค เท่านั้นและถ้า 3 สี ก็ต้องใช้ 3 บล็อก ซึ่งแบบซิลค์สกรีน (Silk Screen) จึงเหมาะสำหรับ งานสายผลิต จำพวกขายส่ง ที่ต้องการสินค้าจำนวนมาก แต่ลงทุ่นต่ำ เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน และสำหรับงานที่ต้องการเทคนิคพิเศษต่างๆ เช่น งานสกรีน ฮาฟโทน (Halftone) , Cmyk , Puff (สีนูน) , Glitter (กากเพชร) และลักษณะงานอื่นๆ ดังนั้นรูปแบบซิค์สกรีน (Silk Screen) จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับ สกรีนเสื้อ ทั้งเสื้อสีเข้ม หรือเสื้อสีอ่อน ซึ่งการ สกรีน รูปแบบนี้นั้น จะมีการสกรีนด้วยแบบไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *